कारल्याची भाजी -
मीठ लावून भाजी चाळणीवर / steamer वर वाफलणे.
भाजी सकाळी हवी असेल तर रात्री वाफवून फ्रिजमधे ठेवली तरी चालतील.
(गार झाल्यावर सारण भरले की कारली तुटत पण नाही.)
भरायचे सारण -
किसलेलं सुकं खोबरं, दाण्याचा कूट, मीठ, हळद, तिखट, गोडा मसाला,
लसूण पेस्ट, धने पावडर, चवीप्रमाणे/आवडीनुसार गूळ,
लिंबू रसाचे 3-४ थेंब, थोडी बारीक चिरलेली कोथिंबीर.
शक्यतो छोटी कारली वापरायची, म्हणजे ज्याचे फक्त दोन भाग होतील.
त्यामुळे एक बाजू बंद मिळते व सारण आत पक्कं बसतं. निघत नाही.
सगळं एकत्रित कालवून घेणे.
कारल्यामधे भरणे.
भरलेली कारली फोडणीला टाकणे. चिंचेचा कोळ/साॅस घालणे.
परतून थोडावेळ वाफवणे.
सुंदर भाजी तयार.
No comments:
Post a Comment