उकडीचे मोदक -
साहित्य -
- दोन वाट्या नारळाचा चव
- दोन वाट्या तांदूळ पिठी (मोदकांसाठी असते ती)
- एक शिगोशीग भरून बारीक चिरलेला गूळ
- चमचाभर खसखस
- वेलची पूड
- जायफळ
- साजूक तूप
- मोदकाचा साचा असल्यास उत्तम. (साचा वापरताना आधी साजूक तुपाचे बोट फिरवून मग उकडीचा गोळा घालावा). साचा नसल्यास पारंपारिक पद्धतीप्रमाणे हाताचे, बोटांचे कौशल्य वापरून मोदक तयार करावा.
- स्टीमर असल्यास उत्तम. अन्यथा पारंपारिक पद्धतीप्रमाणे पातेल्यामध्ये पाणी घालून वर चाळणी ठेवावी. चाळणीत पातळ सुती कापड टाकून मग मोदक वाफलून घ्यावेत. (स्टीमरमध्ये पण सुती कापड वापरावे.)
मधुरा रेसिपीप्रमाणे सगळी कृती बघता येईल.
https://youtu.be/zXpAROreb6g
https://youtu.be/KRBTzb2cuK4
दोन्हीपैकी कोणतीही कृती चालेल.
सुंदर मोदक तयार.
No comments:
Post a Comment